เมื่อวันเสาร์ที่ 29 มีนาคม 2568 ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ. ได้จัดทีม วิศวกรอาสา เพื่อให้บริการ ตรวจสอบความแข็งแรงของอาคาร มหาวิทยาลัยร่วมกับหน่วยงานอาคารและสถานที่ และ หน่วยงาน EESH เข้าตรวจความปลอดภัยของอาคารใน มจธ. พื้นที่การศึกษาบางมด
โดยมีผู้บริหาร อาจารย์ นักศึกษา จากคณะและภาควิชา รศ. ดร.ทวิช พูลเงิน คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, รศ. ดร.ชัยณรงค์ อธิสกุล รองหัวหน้าภาควิศวกรรมโยธา, รศ. ดร.วีรชาติ ตั้งจิรภัทร, ผศ. ดร.เอกชัย อยู่ประเสริฐชัย, ดร.กสาน จันทร์โต ร่วมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ ผศ. ดร.สันติ เจริญพรพัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์ และทีมนักศึกษา นอกจากนี้ทางคณะฯ ขอขอบคุณ ดร.เชิดชัย ประภานวรัตน์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าแม้ท่านจะเกษียณไป ก็ยังคงกลับมาสละเวลาช่วยเหลือลงพื้นที่ในการตรวจครั้งนี้
ขอขอบคุณ นักศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอกจากภาควิชาวิศวกรรมโยธา และผู้เข้าร่วมการตรวจสอบทุกท่านเพื่อความปลอดภัยของพวกเราชาว มจธ.
ทั้งนี้ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ. ได้จัดตั้งทีมวิศวกรอาสา ประกอบด้วย คณาจารย์และนักศึกษา ของภาควิชาโยธา วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมไฟฟ้า และ วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม เพื่อให้บริการ ตรวจสอบความแข็งแรงของอาคาร ให้กับอาคารสาธารณะ ในเขตพื้นที่รอบรอบมหาวิทยาลัย ฃท้ายนี้ขอขอบคุณ นศ ปริญญาโท ปริญญาเอกจากภาควิชาวิศวกรรมโยธา และผู้เข้าร่วมการตรวจสอบทุกท่านเพื่อความปลอดภัยของพวกเราชาว มจธ.
ติดต่อทีมวิศวกรอาสาได้ที่ 0 2470 9016 หรือ 061-357-4755
